Đôi dòng cảm xúc ...

line
25 tháng 11 năm 2015
Buổi sáng dự Lễ tốt nghiệp, con đò lại một lần nữa đưa thuyền cập bến! Chúc các tân cử nhân bước vào đời với những chân trời mới!

Buổi tối gác lại những tiết dạy, những bộn bề lo toan của cuộc sống, được vinh dự tham dự Lễ tri ân Thầy Cô giáo "muộn" của tập thể các bạn sinh viên Khoa ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài của Trường ĐH Văn Hiến tổ chức trong khuôn khổ ấm cúng nhưng đầy tình cảm, chân thành và thấm đượm nghĩa tình!

Các em đã cho Thầy Cô như sống lại thời còn cắp sách đến trường, gợi nhớ trong lòng Thầy Cô với bao kỷ niệm buồn vui thời áo trắng. Yêu lắm, thương lắm những tình cảm dung dị và tấm chân tình mà các em đã dành tặng Thầy Cô.

Cảm ơn những đóa hoa, những tiếng hát, những lời ca, những trái tim... đã cho thầy cô một buổi tối đầy nụ cười, lòng tự hào pha lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc!

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay;Người ta bảo đó là nghề sạch nhất.Có một nghề không trồng cây vào đất;Nhưng tặng cho đời những đóa hoa thơm!

Dạy học không chỉ đơn thuần là một nghề, nó hội tụ cả một sự đam mê, lòng nhiệt huyết và cả cái tâm. Nhà giáo chân chính và thật sự không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.

William A. Ward - Nhà giáo dục người Mỹ có nói: Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết cách giải thích, Người thầy xuất chúng biết cách minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.

5 năm theo nghề không phải là thời gian quá dài nhưng đủ để chiêm nghiệm cái giá trị của một nghề, cảm nhận được cái thiên chức cao quý và thiêng liêng của cái nghiệp mà vốn dĩ được xã hội coi trọng.

Cảm ơn tất cả những thầy cô trên thế giới này! Dù ta có nhớ hay quên, có ghét hay thương thì cũng ko thể nào phủ nhận lại được những năm tháng đèn sách mà thầy cô đã dạy ta nên người!

Xin mượn lời bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy mà thầy tâm đắc nhất để khép lại dòng cảm xúc:

Dẫu đếm hết sao trời đêm nayDẫu đếm hết lá mùa thu rơiNhưng ngàn năm, làm sao em đếm hết công ơn người thầy...!

Chợt nhận ra một điều có lòng thì ngày nào cũng có thể là Ngày nhà giáo!

Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến toàn thể các bạn sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài!P/s: cảm xúc nhân ngày 20.11 muộn ^^

Lý Phạm Tâm Đăng!

Góp ý